ลดปวดเข่าจากต้นตอ!

Home » ลดปวดเข่าจากต้นตอ!
เนื้อหา

คุณเคยสงสัยไหมอาการปวดเข่าของคุณเกิดจากอะไร? อาการปวดเข่าคืออาการที่เกิดขึ้นบริเวณข้อต่อที่เชื่อมระหว่างกระดูกต้นขาและกระดูกหน้าแข้ง ซี่งจะมีช่องว่างระหว่างข้อต่อ และในช่องว่างนี้จะมีของเหลวที่มีลักษณะข้นมากบรรจุอยู่เรียกว่า น้ำเลี้ยงข้อ (Synovial Fluid) และยังมีน้ำหล่อลื่นผิวข้อเข่า เป็นสารสกัดของ Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในน้ำเลี้ยงข้อปกติ ด้วยเหตุนี้น้ำหล่อลื่นผิวข้อเข่า จึงมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในเนื้อเยื่อของร่างกาย คือ มีความยืดหยุ่น มีความหนืดใกล้เคียงน้ำเลี้ยงข้อเข่าของคนปกติ และรับแรงกระแทกได้ดี

สาเหตุหลักที่ทำให้ปวดเข่า?

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสาเหตุหลักจริงๆที่ทำให้คนเรามีอาการปวดเข่า เข่ามีเสียงดังกร๊อบแกร๊บนั้นเกิดจากน้ำหล่อเลี้ยงในไขข้อแห้ง ทำให้คุณสมบัติการรองรับแรงกระแทกเมื่อมีแรงกดลงที่ข้อเข่าเสียไป กระดูกอ่อนที่ทำหน้าที่ป้องกันปลายกระดูกของกระดูกต้นขาและกระดูกหน้าแข้งจะเกิดการกระทบกระแทกและเสียดสีกัน ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการปวดที่เกิดขึ้น

ปวดเข่าแก้ได้อย่างไร?

วิธีที่ทุกคนมักคุ้นชิ้นที่สุดในการลดอาการปวดเข่าคือการทานยาแก้ปวดหรือการไปนอนนวดชั่วโมงละ 300 บ้าง 500 บ้าง แต่คุณเคยสังเกตไหมพอไม่นานอาการปวดเข่าก็กลับมาเป็นอีกเหมือนเดิมไม่หายขาดเพราะนี่คือการแก้ปัญหาอาการเข่าแบบไม่ตรงจุด

Collakenko Blog 110121 2

ลดปวดเข่าจากต้นต่อด้วยการเติมคอลลาเจนชนิดที่ 2

คอลลาเจนที่มีความสำคัญกับกระดูกก็คือ คอลลาเจนชนิดที่ 2 ( Collagen Type II ) คอลลาเจนชนิดที่ 2 ช่วยเพิ่มระดับ “กรดไฮยาลูนิค” ซึ่งเป็นส่วนประกอบของน้ำหล่อเลี้ยงในข้อ ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่ย่อยสลายน้ำหล่อเลี้ยงข้อ เรียกได้ว่าเป็นคอลลาเจนบำรุงกระดูก คอลลาเจนชนิดที่ 2 สามารถพบได้มากที่บริเวณเนื้อเยื่อกระดูกและข้อต่อกระดูกในร่างกายมนุษย์ จากงานวิจัยที่ศึกษาประสิทธิภาพของคอลลาเจนชนิดที่ 2 หรือคอลลาเจนบำรุงกระดูก พบว่า คอลลาเจนชนิดนี้สามารถถูกดูดซึมผ่านลำไส้และไปสะสมที่กระดูกอ่อนได้ กลไกการทำงานของคอลลาเจนชนิดที่ 2 ซึ่งเป็นคอลลาเจนบำรุงกระดูก ช่วยให้ผู้ป่วยโรคเกี่ยวกับข้อต่อและข้อต่อเสื่อมมีอาการดีขึ้น

Collakenko Blog 110121 3

ลดปวดเข่าจากต้นต่อด้วยการเติมคอลลาเจนให้กับร่างกาย คอลลาเคนโกะ คอลลาเจนเสริมแคลเซียม ดูดซึมทันทีไม่มีตกค้าง อุดมไปด้วยสารสกัดระดับพรีเมียมถึง 9 ชนิด ที่ดูแลปัญหาเข่าอย่างตรงจุด ให้ผลลัพธ์ที่คุณสัมผัสได้ตั้งแต่กล่องแรกที่ใช้ ลดอาการปวดตามข้อ ลดอาการปวดเข่า เข่ายึด เข่าตึง ร่างกายเคลื่อนไหวได้สะดวกขึ้น เข่าไม่มีเสียงกร๊อบแกร๊บ

รับสิทธิ์ปรึกษาฟรี
แค่เพิ่มเพื่อนไลน์

วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ปรึกษาเรื่องสุขภาพข้อเข่ากับการทานคอลลาเจนฟรี เพิ่มเพื่อนไลน์เลยตอนนี้เพื่อรับสิทธิ์