อยากอายุยืนทำตามศาสตร์นี้!

Home » อยากอายุยืนทำตามศาสตร์นี้!
เนื้อหา

สวัสดีทุกคนกลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับคลับคอลลาเคนโกะ คลับของคนที่มีปัญหาเข่า และวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับวิธีลดปวดเข่า ที่เป็นศาสตร์ของคนญี่ปุ่น ทุกคนกำลังงงอยู่ใช่ไหม ว่าทำไมต้องศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าจากสถิติรัฐบาลญี่ปุ่นระบุอายุคาดเฉลี่ยของผู้หญิงและผู้ชายชาวญี่ปุ่นเพิ่มสูงขึ้นจากปี 2018 โดยอยู่อันดับที่ 2 และ 3 ตาม ลำดับ จากการจัดอันดับอายุคาดเฉลี่ยโลก กันเลยทีเดียว และสาเหตุที่ทำให้คนญี่ปุ่นอายุยืนและมีสุขภาพแข็งแรงขนาดนี้น่าจะมาจากหลายปัจจัยประกอบเข้าด้วยกัน แต่วันนี้ที่เราหยิบยกขึ้นมาเป็นตัวอย่างคือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ของคนญี่ปุ่น

collakenko blog 131120 2
collakenko blog 131120 4

ถั่วนัตโตะ หรือ ถั่วหมัก เป็นอาหารญี่ปุ่นประเภทหนึ่งซึ่งคนญี่ปุ่นนิยมรับประทานร่วมกับข้าวสวยเป็นอาหารมื้อเช้าประจำทุกวัน จากผลการวิจัยพบว่าถั่วนัตโตะเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย เช่น โปรตีน โปรไบโอติกส์ และสารอาหารที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ วิตามินเค

วิตามินเค ในถั่วนัตโตะ ทำหน้าที่กระตุ้นการสะสมแคลเซียมในกระดูก เพิ่มความแข็งแรงของกระดูก ช่วยลดความเสี่ยงของการแตก หัก และการเกิดภาวะกระดูกพรุน โดยมีการศึกษาพบว่าวิตามินเค 2 ที่พบในถั่วนัตโตะ มีส่วนสำคัญของโปรตีน Osteocalcin ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับการสร้างความแข็งแรงของกระดูก อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความหนาแน่นให้กระดูกสำหรับผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนด้วย และนี่คือเหตุผลที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นมีกระดูกที่แข็งแรงแม้อายุมากแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากการกินถั่วนัตโตะเป็นประจำทุกวัน ทำให้ได้รับวิตามินเค 2 อย่างเต็มที่ และช่วยเสริมสร้างกระดูกนั่นเอง

ซึ่งตรงข้ามกับคนไทยที่มีผลสำรวจพบว่าสถิติผู้ป่วยโรคกระดูกและข้อในคนไทย พ.ศ. 2563 มีผู้ป่วยโรคนี้ มากกว่า 6 ล้านคนโดยข้อที่เสื่อมมากที่สุด คือ ข้อเข่า เนื่องจากข้อเข่าเป็นข้อที่มีขนาดใหญ่และต้องรับน้ำหนักของร่างกายโดยตรง ทั้งยังต้องทำหน้าที่เคลื่อนไหวเกือบ ตลอดเวลา ทำให้ข้อเสื่อมได้ง่าย

สำหรับทางออกปัญหาเข่าของคนไทย คอลลาเคนโกะ พลัส ซีเค เห็นถึงความสำคัญจึงพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มสารสกัด วิตามินเค 2 นำเข้าจากต่างประเทศที่สกัดมาจากถั่วนัตโตะโดยตรง

collakenko blog 131120 3

นอกจากนี้ คอลลาเคนโกะ พลัส ซีเค ยังอุดมไปด้วยสารสกัดระดับพรีเมียมอีก 8 ชนิด ที่ดูแลปัญหาเข่าโดยเฉพาะ ของคนวัย 45+ อย่างเช่นอาการปวดเข่า เข่ามีเสียงกร๊อบแกร๊อบ เจ็บจี๊ดที่เข่า เลือกคอลลาเคนโกะ พลัส ซีเค เพื่อสุขภาพกระดูกที่แข็งแรงของคุณและคนที่คุณรัก เริ่มตั้งแต่วันนี้อย่าปล่อยให้สายเกินแก้

อ้างอิง

https://mgronline.com/goodhealth/detail/9610000017539
https://www.marumura.com/natto/

รับสิทธิ์ปรึกษาฟรี
แค่เพิ่มเพื่อนไลน์

วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ปรึกษาเรื่องสุขภาพข้อเข่ากับการทานคอลลาเจนฟรี เพิ่มเพื่อนไลน์เลยตอนนี้เพื่อรับสิทธิ์