ปวดข้อเข่าทุกคืนเกิดจากอะไร?

Home » ปวดข้อเข่าทุกคืนเกิดจากอะไร?
เนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆวัยเก๋าทุกคน เบื่อกันไหมพอตกดึกทีไรปวดตามข้อทุกที ไม่ว่าจะเป็น ข้อมือ ข้อเข่า ข้อเท้า ปวดจนนอนไม่ได้ หลายคนยังหาคำตอบไม่ได้ ว่าเพราะอะไร วันนี้คลับคอลลาเคนโกะเรามีคำตอบมาฝากให้อ่านกัน…

สาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดของอาการปวดตามข้อนั้นเกิดจาก ข้อเสื่อม แพลง ข้อต่อขาดคอลลาเจน นอกจากนั้นยังมีปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้การเกิดอาการปวดข้อได้อีก เช่น ข้อต่อสึก จากการบาดเจ็บ

วิธีลดอาการปวดเข่าแบบง่ายๆ

พอกันที! ต่อไปนี้พวกเราทุกคนจะไม่ยอมตกเป็นทาสของอาการปวดอีกต่อไป คลับคอลลาเคนโกะเราขอแนะนำวิธีลดอาการปวดตามข้อทำง่ายๆได้ด้วยตัวเอง! นั่นก็คือการออกกำลังนั่นเองค่ะ ลองไปทำตามกันเลย

ท่าที่ 1

นอนหงาย ใช้หมอนใบย่อมขนาดหมอนข้างเด็ก หนุนใต้น่อง ใต้เข่า ให้เข่างอประมาณ 15 องศา กดเข่าลง พร้อมกระดกข้อเท้าขึ้น เกร็งไว้ นับ 1-10 หรือเท่าที่ทำได้ ทำ 10-20 ครั้ง สลับข้างซ้าย ขวา วันละ 2-3 รอบ

ท่าที่ 2

นอนหงายชันเข่าข้างหนึ่งขึ้น ขาอีกข้างหนึ่งเหยียดตรง ค่อยๆ ยกขาข้างที่เหยียดให้สูงประมาณ 1 ฟุต เกร็งค้างไว้ นับ 1-10 แล้วค่อยๆ วางขาลง ทำ 10-20 ครั้ง สลับข้าง ซ้าย ขวา วันละ 2-3 รอบ

ท่าที่ 3

นั่งงอเข่าทั้ง 2 ข้าง เท้าวางราบกับพื้น ใช้ขาด้านตรงข้ามไขว้กดลงบนขาอีกข้างหนึ่ง ในขณะที่พยายามยกขาล่างให้เหยีดขึ้นเกร็งไว้ นับ 1-10 ทำสลับข้างกัน 10-20 ครั้ง

แต่นอกจากที่เราจะบริหารร่างกายเพื่อลดอาการปวดข้อเข่าแล้วเนี่ยเราก็ควรหาตัวช่วยเสริมเพื่อช่วยลดอาการได้ดียิ่งขึ้น อย่างคอลลาเจนที่ดูแลปัญหาข้อเข่าอย่างตรงจุดอย่าง คอลลาเคนโกะ พลัส ซีเค ที่มีสารสกัดสุดพรีเมี่ยม 9 ชนิดซึ่งทุกชนิดมีคุณประโยชน์ดูแลปัญหาข้อโดยเฉพาะ

collakenko blog kim 2
  • ลดอาการปวดตามข้อ
  • ลดอาการปวดเข่า
  • เข่ายึด เข่าตึง
  • ร่างกายเคลื่อนไหวได้สะดวกขึ้น
  • เข่าไม่มีเสียงกร๊อบแกร๊บ

3 สารสกัดหลักในคอลลาเคนโกะ พลัส ซีเค

คอลลาเจนไทพ์ทู คอลลาเจนที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของส่วนประกอบที่อยู่ในข้อ โดยกระตุ้นให้มีการสังเคราะห์เซลล์ใหม่เพิ่มขึ้น ช่วยเพิ่มระดับของกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นส่วนประกอบของน้ำหล่อเลี้ยงในข้อ และยังยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่ย่อยสลายน้ำหล่อเลี้ยงข้อ มีคุณสมบัติช่วยลดอาการปวดข้อได้ดี และมีส่วนช่วยทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้สะดวกขึ้น

collakenko blog 0510 04

วิตามินซี

มีส่วนช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายได้ 100% ไม่มีตกค้างทำให้คอลลาเจนทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

collakenko blog 0510 03

วิตามินเค

เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสะสมแคลเซียมไปยังเนื้อเยื่อกระดูก มีส่วนช่วยการเสริมสร้างมวลกระดูกให้แข็งแรง ช่วยลดความเสี่ยงกระดูกแตกร้าว ป้องกันโรคกระดูกพรุน

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆ พอจะนึกภาพออกแล้วใช่ไหมว่าคอลลาเคนโกะ พลัส ซีเค เหมาะสำหรับคนที่มีอาการปวดตามข้อ โดยเฉพาะคนที่มีอาการปวดเข่าอย่างไร ต่อไปนี้มีปัญหาเข่าอย่าลืมนึกถึงคอลลาเคนโกะ พลัส ซีเค กันนะคะ หากเพื่อนๆ คนมีปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่าหรือมีวิธีดูแลข้อเข่าอย่างไรสามารถมาแชร์ประสบการณ์กันได้ทางช่องทางด้านล่างเลย

collakenko blog footer

รับสิทธิ์ปรึกษาฟรี
แค่เพิ่มเพื่อนไลน์

วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ปรึกษาเรื่องสุขภาพข้อเข่ากับการทานคอลลาเจนฟรี เพิ่มเพื่อนไลน์เลยตอนนี้เพื่อรับสิทธิ์