คอลลาเจนบำรุงกระดูกแบบไหนดี?

Home » คอลลาเจนบำรุงกระดูกแบบไหนดี?

เนื้อหา

หลายคนคงทราบดีว่า พอคนเราเข้าสู่วัยเลข 4 นั้นร่างกายก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลง กระดูกก็เริ่มเปราะบางขึ้นทุกวัน หากเราไม่เริ่มดูแลหรือเลือกตัวช่วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูก อาจส่งผลให้อนาคตเสี่ยงเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูก หรือ ภาวะโรคกระดูกพรุน วันนี้คลับคอลลาเคนโกะก็มาแนะนำวิธีการเลือกตัวช่วยอย่างคอลลาเจนบำรุงกระดูก ที่หลายคนคงอยากรู้ว่า หากเราจะเลือกทานคอลลาเจนที่บำรุงกระดูกแบบไหนถึงดีที่สุด !

วิธีการเลือกคอลลาเจนบำรุงกระดูก

สำหรับวิธีการเลือกคอลลาเจนบำรุงกระดูก คงเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากเลือกคอลลาเจนยี่ห้อที่มีส่วนผสมของ คอลลาเจนชนิดที่ 2 (Collagen Type ll ) เพราะ คอลลาเจนชนิดที่ 2 เป็นคอลลาเจนพื้นฐานที่พบในเซลล์กระดูกอ่อนตามไขข้อต่างๆ มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เป็นตัวช่วยเพิ่มระดับของน้ำเลี้ยงในข้อ อย่างกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่มาย่อยสลายน้ำเลี้ยงในข้อต่อ บรรเทาอาการบาดเจ็บที่เกิดจากโรคกระดูก อีกทั้งยังลดการอักเสบของกระดูกได้อีกด้วย

Collakenko Blog 2701 2

จะดีกว่าไหม หากมีแคลเซียมอยู่ในคอลลาเจนบำรุงกระดูก

ถึงแม้ว่าคอลลาเจนชนิดที่ 2 ( Collagen Type 2 ) จะมีส่วนช่วยในเรื่องของข้อและกระดูกได้ดีแต่จะดีกว่าไหมหากมีคอลลาเจนบำรุงกระดูกที่มีส่วนผสมในการบำรุงกระดูกเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า

  • แคลเซียม เราควรเลือกคอลลาเจนบำรุงกระดูกที่มีส่วนผสมของแคลเซียม ละลายน้ำได้ดี ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้มากถึง 90% อย่างแคลเซียมแอลทรีโอเนต ที่มีความสามารถในการละลายน้ำดีมาก และช่วยบำรุงกระดูก ป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน จัดว่าเป็นแคลเซียมที่ดีที่สุดในหมู่ของแคลเซียม
  • วิตามิน K เพราะ วิตามิน K มีบทบาทสำคัญในการบำรุงและรักษากระดูก อีกทั้งยังช่วยผลิตโปรตีนที่เรียกว่า osteocalcin ซึ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับสุขภาพของกระดูก
  • วิตามิน D ที่ทำหน้าที่ในการดูดซึมแคลเซียม เสริมสร้างมวลกระดูก และป้องกันโรคกระดูกบาง และโรคกระดูกพรุน

นอกจากนี้แคลเซียมยังสามารถพบได้จากสารอาหารจำพวก นม นมถั่วเหลือง ชีส ปลา เป็นต้น แต่หากรอรับจากสารอาหารที่เราทาน เราต้องทานในปริมาณที่มากถึงจะได้รับแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เช่น ทานนม 4 แก้วต่อวัน ถึงจะได้ปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอแต่หากทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพียง 1 ซองก็จะได้รับปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอ อีกทั้งยังช่วยบำรุงกระดูกได้ดีมากอีกด้วย

collakenko blog 2002 2

ฝากไว้สำหรับใครที่กำลังมองหาคอลลาเจนบำรุงกระดูก หากเลือกที่มีคอลลาเจนชนิดที่ 2 และ แคลเซียม จะช่วยบำรุงกระดูกได้ดีมากยิ่งขึ้น อย่างคอลลาเคนโกะ คอลลาเจนเสริมแคลเซียมที่มีทั้ง คอลลาเจนชนิดที่ 2 ( Collagen Type ll ) , แคลเซียมแอลทรีโอเนต , วิตามิน K , วิตามิน D ที่ช่วยบำรุงกระดูกและเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง เลือกคอลลาเจนบำรุงกระดูกทั้งที “ เลือก คอลลาเคนโกะ พลัส ซีเค ”

รับสิทธิ์ปรึกษาฟรี
แค่เพิ่มเพื่อนไลน์

วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ปรึกษาเรื่องสุขภาพข้อเข่ากับการทานคอลลาเจนฟรี เพิ่มเพื่อนไลน์เลยตอนนี้เพื่อรับสิทธิ์