คอลลาเจนชนิดที่ 2 นวัตกรรมใหม่ในการดูแล “ โรคข้อเข่าเสื่อม ”

Home » คอลลาเจนชนิดที่ 2 นวัตกรรมใหม่ในการดูแล “ โรคข้อเข่าเสื่อม ”
เนื้อหา

สวัสดีชาวคลับคอลลาเคนโกะทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับคลับสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องเข่า หลายคนมักมองข้ามเรื่องข้อเข่าไป ซึ่งจริงๆแล้วข้อเข่า เป็นหนึ่งในอวัยวะที่เราอาจจะไม่ได้เห็นการใช้ประโยชน์ได้โดยตรง เหมือนอย่างมือ เท้าหรือปาก แต่มันถูกใช้งานในชีวิตประจำวันมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น การเดิน ลุก นั่ง พูดง่ายๆก็คือ ทุกการเคลื่อนไหวของเราล้วนใช้เข่ากันทั้งนั้น จนบางครั้งเราก็เกือบลืมความสำคัญของเจ้าอวัยวะชิ้นนี้ไป จนกระทั่งเกิดอาการเจ็บเข่า ปวดข้อเข่า เหยียด งอได้ไม่สุด เข่าตึง เข่ามีเสียงกร๊อบแกร๊บ นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าข้อเข่าของคุณกำลังต้องการความช่วยเหลือ ถ้าหากคุณยังมองข้ามอาการเหล่านี้ อนาคตคุณอาจเสี่ยงเป็นโรคข้อเข่าเสื่อม!

สาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อม

สาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมนั้นมาจาก กระดูกอ่อนตามข้อเข่าต่างๆเกิดการสึกกร่อน ทำให้การเปลี่ยนแปลงของกระดูกอ่อนที่คลุมผิวอยู่นั้น แตกเป็นร่อง ความยืดหยุ่นและการควบคุมปลายประสาทก็เสียไป อีกทั้งยังมีปัจจัยอื่นๆที่นำพาไปสู่โรคข้อเข่าเสื่อมได้อีกก็คือ

  • อายุ ตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้น ความเสื่อมจากการใช้งานข้อเข่าก็มากขึ้นเช่นกัน โรคข้อเข่าเสื่อมมักพบในผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ยิ่งไปกว่านั้นโอกาสที่จะเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมก็มีมากถึง 50% เมื่อก้าวเข้าสู่วัย 65 ปี
  • น้ำหนักตัวที่มากเกินไป ทำให้เข่าต้องแบกรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น ส่งผลให้กระดูกและข้อเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ หากไม่ปรับพฤติกรรมอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคข้อเข่าเสื่อม
  • โรคต่างๆ เช่น โรคเก๊าท์ หรือโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ เป็นต้น
  • ขาดคอลลาเจนชนิดที่ 2 ซึ่งเป็นคอลลาเจนพื้นฐานที่พบในเซลล์กระดูกอ่อน ตามไขข้อต่างๆ มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เป็นตัวช่วยเพิ่มระดับของน้ำเลี้ยงในข้ออย่าง กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่จะย่อยสลายน้ำเลี้ยงในข้อต่อ จึงมีคุณสมบัติช่วยลดอาการปวดข้อ และข้อยึดได้ ทำให้การเคลื่อนไหวร่างกายดีขึ้น ซึ่งการขาดคอลลาเจนชนิดนี้ก็จะทำให้กระดูกเสียดสีกัน เกิดเสียงดัง เป็นสาเหตุที่นำพาให้เกิดอาการปวดเข่า เจ็บเข่า เข่าตึงหากปล่อยไว้นานๆอาจเสี่ยงเป็นข้อเข่าเสื่อมโดยไม่รู้ตัว!

คอลลาเจนชนิดที่ 2 นวัตกรรมใหม่ในการดูแล “ โรคข้อเข่าเสื่อม ”

โดยส่วนมากผู้คนมักจะเลือกวิธีทานยาแก้ปวด เพื่อบรรเทาอาการปวดเข่า แต่เมื่อหยุดทานก็กลับมามีอาการปวดเข่าอีกเช่นเคย จึงทำให้ไม่สามารถหยุดทานยาได้ และหากทานยาติดต่อกันเป็นเวลานานอาจส่งผลไม่ดีต่อร่างกาย เรียกได้ว่า เป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

แต่ปัจจุบันได้มีการพิสูจน์แล้วว่า คอลลาเจนชนิดที่ 2 (Collagen Type II) สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เพิ่มน้ำในไขข้อ ลดการเสียดสีของกระดูก ช่วยลดอาการปวดข้อเข่า เจ็บเข่า เข่าตึง เข่ามีเสียงกร๊อบแกร๊บ ป้องกันเข่าเสื่อม ทำให้คุณกลับมาเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกสบายอีกเช่นเคย

collakenko c k b 3

เริ่มดูแลเข่าง่ายๆตั้งแต่วันนี้ เพื่อหนีอนาคตที่อาจเป็นโรคข้อเข่าเสื่อม ด้วย “ คอลลาเคนโกะ ” คอลลาเจนเสริมแคลเซียม มีสารสกัดจากคอลลาเจนชนิดที่ 2 ที่จะช่วยเพิ่มน้ำในไขข้อ ลดการเสียดสีของกระดูก ลดอาการปวดข้อเข่า เจ็บเข่า เข่าตึง เข่ามีเสียงกร๊อบแกร๊บ ป้องกันเข่าเสื่อม สามารถดูดซึมได้ไว ไร้สารตกค้าง

รับสิทธิ์ปรึกษาฟรี
แค่เพิ่มเพื่อนไลน์

วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ปรึกษาเรื่องสุขภาพข้อเข่ากับการทานคอลลาเจนฟรี เพิ่มเพื่อนไลน์เลยตอนนี้เพื่อรับสิทธิ์