วัย 40+ ทำไมถึงต้องทานคอลลาเจนชนิดที่ 2

Home » วัย 40+ ทำไมถึงต้องทานคอลลาเจนชนิดที่ 2
เนื้อหา

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับคลับคอลลาเคนโกะ คลับของคนที่มีปัญหาเรื่องเข่า อาการปวดเข่า หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ เมื่อพอเราอายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้ลดลง อายุ 40 ปี คอลลาเจนในร่างกายก็ลดลงถึง 30%แล้ว ส่งผลให้กระดูกและข้อเสื่อมสภาพ หรือ ถูกทำลายลงได้ง่าย จนได้มีการนำคอลลาเจนชนิดที่ 2 มาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เป็นที่นิยมกันหลายในปัจจุบัน โดยคอลลาเจนชนิดที่ 2 เป็นคอลลาเจนพื้นฐานที่พบในเซลล์กระดูกอ่อน ตามไขข้อต่างๆ มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เป็นตัวช่วยเพิ่มระดับของน้ำเลี้ยงในข้ออย่าง กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่จะย่อยสลายน้ำเลี้ยงในข้อต่อ จึงมีคุณสมบัติช่วยลดอาการปวดข้อ และ ข้อยึดได้ดี

เมื่อร่างกายขาดคอลลาเจนชนิดที่ 2 จะเกิดอะไรขึ้น?

คอลลาเจนชนิดที่ 2 เป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้และสามารถรับได้จากสารอาหารหลายประเภท แต่เมื่อกาลเวลาหรืออายุทำให้คอลลาเจนชนิดที่ 2 ที่มีอยู่ในร่างกายผลิตได้น้อยลง ทำให้คนในวัย 40 ปีขึ้นไปส่วนมากพบเจอกับอาการเหล่านี้เมื่อขาดคอลลาเจนชนิดที่ 2

  • กระดูกและข้อต่อเสื่อมสภาพลง
  • มีอาการปวดเข่า เจ็บเข่า เหยียดหรืองอได้ไม่สุด
  • เข่ามีเสียงขณะลุก-นั่ง
  • ขึ้น-ลงบันไดแล้วเจ็บเข่า เสียวหัวเข่า
Blog 0102 2

ประโยชน์ของคอลลาเจนชนิดที่ 2 มีอะไรบ้าง?

ประโยชน์ของคอลลาเจนชนิดที่ 2 คือ ช่วยลดอาการปวดเข่า เจ็บเข่า ปวดข้อ ข้อเข่าติดขัด เข่ามีเสียงกร๊อบแกร๊บ ป้องกันเข่าเสื่อม ลดการอักเสบของผู้ที่มีอาการข้อเข่าอักเสบ เช่น โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับของกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นส่วนประกอบของน้ำหล่อเลี้ยงในข้อ ลดอาการเสียดสีของกระดูก ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าคอลลาเจนชนิดที่ 2 สามารถช่วยลดอาการปวดเข่าได้ดี ทำให้กลับมาเคลื่อนไหวสะดวกขึ้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น

คำแนะนำเกี่ยวกับการกินคอลลาเจน

ตามคำแนะนำขององค์การอาหารและยาแนะนำว่าผู้ที่ต้องการกินคอลลาเจนเสริม สามารถกินเป็นอาหารเสริมได้ 5,000-7,000 มิลลิกรัม/วัน แต่ไม่ควรเกิน 10,000 มิลลิกรัม/วัน
กินควบคู่กับวิตามินซี เพื่อการดูดซึมที่ดี ดื่มน้ำตามมากๆ

Blog 0102 3

คอลลาเคนโกะ พลัส ซีเค คอลลาเจนเสริมแคลเซียม แก้ไขปัญหาเข่าอย่างตรงจุด ด้วยสารสกัดพรีเมียมถึง 9 ชนิด ที่ช่วยเรื่องข้อเข่าลดอาการปวดเข่าได้โดยตรง ดูดซึมทันที ไม่มีสารตกค้าง

  • ลดอาการปวดเข่า
  • เจ็บเข่า เข่าตึง
  • เข่ามีเสียงกร๊อบแกร๊บ
  • ป้องกันเข่าเสื่อม

รับสิทธิ์ปรึกษาฟรี
แค่เพิ่มเพื่อนไลน์

วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

ปรึกษาเรื่องสุขภาพข้อเข่ากับการทานคอลลาเจนฟรี เพิ่มเพื่อนไลน์เลยตอนนี้เพื่อรับสิทธิ์